Đại hội Đảng bộ xã Triệu Thành lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015 – 2020

Thứ tư - 15/04/2015 15:23

(Web Quảng Trị) Ngày 14/4/2015, Đảng bộ xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đây là Đại hội thí điểm cấp cơ sở trực tiếp bầu Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy và là Đại hội Đảng bộ cơ sở điểm của huyện Triệu Phong. Về dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo huyện Triệu Phong và các phòng, ban của huyện.

DH Dang bo xa Trieu Thanh

Đảng bộ xã Triệu Thành hiện có 07 chi bộ trực thuộc với 93 đảng viên. Báo cáo chính trị tại Đại hội cho biết, nhiệm kỳ qua nền kinh tế phát triển khá, tổng giá trị sản xuất các ngành năm 2015 đạt 65,661 tỷ đồng, tăng 99,37%; tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm 14,8%; thu nhập bình quân đạt 25 triệu đồng/người/năm (tăng 14,5 triệu đồng so với năm 2010 và tăng 6,5 triệu đồng so với chỉ tiêu Nghị quyết). Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng tăng tỷ trọng ngành công nghiệp - TTCN, xây dựng và thương mại, dịch vụ.

Trên lĩnh vực Văn hóa - Xã hội cũng đạt nhiều thành tựu. Quy mô dân số ổn định, chất lượng dân số từng bước được nâng lên. Công tác giảm nghèo có hiệu quả, giảm 11,8% so với năm 2010. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được chú trọng. Kết quả phổ cập tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập trung học cơ sở được duy trì bền vững. Lĩnh vực Quốc phòng an ninh không ngừng củng cố và giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được chú trọng, tập trung. Các tổ chức trong hệ thống chính trị từ xã đến thôn thường xuyên được củng cố kiện toàn. Công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng có sự chuyển biến tích cực. Hàng năm Đảng ủy luôn quan tâm chỉ đạo các chi bộ rà soát, tạo nguồn và làm tốt công tác phát triển đảng viên, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 32 đảng viên, đạt 91,4%.

Báo cáo cũng chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế; nguyên nhân khách quan, chủ quan và những bài học kinh nghiệm. Trên cơ sở đó, xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho nhiệm kỳ 2015 - 2020. Mục tiêu tổng quát là phát huy tốt nội lực và triển khai có hiệu quả nguồn đầu tư của các cấp; hoàn thành và phát triển toàn diện chương trình xây dựng nông thôn mới. Tập trung ưu tiên phát triển CN-TTCN - Thương mại - Dịch vụ; đẩy mạnh việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế thiết thực, nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho nhân dân; xây dựng nền Quốc phòng toàn dân vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng và hệ thống chính trị. Trong đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm là 14 - 15%; thu nhập bình quân đến năm 2020 đạt 55 - 60 triệu đồng/người/năm; phấn đấu hàng năm 100% chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, trên 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và hàng năm kết nạp từ 7 đảng viên trở lên.

Đại hội đã bầu ra 11 đồng chí vào Ban chấp hành, Ban Thường vụ nhiệm kỳ mới. Đồng chí Nguyễn Thế Phương được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Tác giả bài viết: Vân Anh