Người cán bộ tận tâm trong thực hiện nhiệm vụ trên mảnh đất miền Tây Quảng Trị.

Thứ sáu - 30/08/2019 11:03

Đ/c Hoàng Hữu Linh, Phó Bí thư Đảng ủy quán triệt nội dung  Nghị quyết 35-NQ/TW và Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị

Đ/c Hoàng Hữu Linh, Phó Bí thư Đảng ủy quán triệt nội dung Nghị quyết 35-NQ/TW và Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị

         Thực hiện Quyết định điều động, luân chuyển cán bộ của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị và Huyện ủy huyện Hướng Hóa. Năm 2015, Thiếu tá Hoàng Hữu Linh được điều động tăng cường làm Phó Bí thư Đảng ủy xã Thuận. Nhận nhiệm vụ mới, đồng chí đã nhận thức được rằng, đây là chủ trương lớn của Đảng ủy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Tỉnh uỷ Quảng Trị, với mục tiêu: Xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở các xã biên giới miền núi vững mạnh toàn diện. Về địa phương công tác, có rất nhiều nội dung mới, lần đầu được tiếp cận, công việc gặp rất nhiều khó vất vã, nhất là công tác nhân sự chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã, song không vì lẽ đó mà ngại khó, ngại khổ, đồng chí đã làm tốt công tác tư tưởng, xây dựng đoàn kết, thống nhất cao trong Đảng bộ, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020. Đây là thành công bước đầu, là động lực để đồng chí nỗ lực phấn đấu vươn lên, không ngừng tìm tòi học hỏi để nâng cao kiến thức nghiệp vụ và năng lực công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.
        Xác định rõ chức năng và nhiệm vụ, đồng chí Hoàng Hữu Linh cùng với tập thể Ban Thường vụ, BCH Đảng uỷ xã Thuận thực hiện nghiêm túc nguyên tắc lãnh đạo của Đảng, đoàn kết thống nhất, đã tham mưu tốt cho cấp ủy xây dựng quy chế, chương trình, kế hoạch, nghị quyết lãnh đạo hàng năm, nghị quyết chuyên đề về Quốc phòng - Quân sự địa phương, chuyên đề Xây dựng Nông thôn mới, về giáo dục, y tế ...và tổ chức thực hiện các mặt công tác đạt kết quả cao. Tổ chức, quán triệt cho cán bộ đảng viên và nhân dân học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tổ chức phát động và tham gia tốt các phong trào thi đua quyết thắng trong năm và chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc.
         Từ một Đảng bộ với số lượng Đảng viên ít, thậm chí có những thôn, bản trắng Đảng viên, đồng chí Hoàng Hữu Linh đã trực tiếp tham mưu cho cấp ủy xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên, phân công từng đồng chí cấp ủy theo dõi, bồi dưỡng, giới thiệu đi học các lớp Bồi dưởng đối tượng kêt nạp Đảng; hoàn thiện hồ sơ kết nạp các quần chúng ưu tú vào Đảng. Năm 2015 từ một đảng bộ có 9 chi bộ/69 đảng viên. Nay đã xóa được 07 thôn, bản không có tổ chức cơ sở Đảng, 100% thôn, bản đã có TCCS Đảng; Đảng bộ hiện có 17 chi bộ /105 đảng viên.
          Bên cạnh công tác phát triển Đảng, công tác tham mưu, soạn thảo các văn bản, thực hiện các kế hoạch, chế độ báo cáo tháng, quý, năm và đột xuất theo quy định; xây dựng đề án về công tác cán bộ, công tác quản lý và phát triển đảng viên, theo dỏi chỉ đạo hoạt động của các chi bộ trực thuộc sinh hoạt có nề nếp, đảm bảo có chất lượng; Tham gia xây dựng quy hoạch nhân sự cán bộ nhiệm kỳ 2015-2020. Đã tổ chức xây dựng đề án quy hoạch nhân sự cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025, đã được BTV Huyên uỷ phê duyệt. Chỉ đạo Đoàn cơ sở, Hội Phụ nữ, Hội CCB, Hội Nông dân, UBMTTQ VN xã tổ chức Đại hội thành công tốt đẹp; Chỉ đạo các đơn vị, thôn bản và vận động nhân dân thực hiện tốt đề án sắp xếp, sát nhập lại các thôn, bản trên địa bàn xã. Góp phần quan trọng trong việc xây dựng bộ máy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể ngày càng vững mạnh.             
        Tham mưu, đề xuất và cùng với cấp ủy Đảng chỉ đạo chính quyền thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị ở địa phương; không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng các kỳ họp của HĐND, phát huy vai trò của các vị Đại biểu thông qua các buổi tiếp xúc cử tri, trả lời chất vấn; công tác giám sát trước kỳ họp. Nâng cao năng lực quản lý, điều hành của UBND, công tác tiếp dân, giải quyết các đơn thư khiếu kiện, khiếu nại của công dân, công tác chứng thực, xử lý các loại văn bản giấy tờ theo cơ chế một cửa ngày càng đi vào nề nếp, nghiêm túc và hiệu quả, nhờ thế mà lòng tin vào Đảng, vào chính quyền của nhân dân ngày càng được nâng lên.
        Tham mưu cho cấp ủy kiện toàn, cũng cố Mặt trận, các đoàn thể, phát huy vai trò nòng cốt của MTTQ và các đoàn thể nhân dân trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở thông qua các cuộc vận động, các chương trình hành động rộng lớn, với phương châm: “Hướng về cơ sở”, đổi mới phương thức, nội dung lãnh đạo bằng cách tuyên truyền kết hợp xây dựng các chương trình, mô hình hoạt động thiết thực gắn liền với việc giải quyết quyền lợi vật chất, tinh thần cho hội viên, đoàn viên; gắn lợi ích cá nhân với lợi ích tập thể.
         Phối hợp với các ban, ngành chức năng của xã tổ chức các đoàn thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc, tôn giáo, các gia đình đặc biệt khó khăn trong các dịp lễ, tết.  
        Về nhiệm vụ phát triển kinh tế: đồng chí đã cùng với tập thể trong BTV, BCH Đảng ủy xã tập trung nghiên cứu, quán triệt, thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, chương trình hành động của Huyện ủy về phát triển kinh tế, cùng với Đảng ủy, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể chỉ đạo, vận động, tổ chức thực hiện các chương trình, nhất là chương trình của Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới; giảm nghèo bền vững; vận động nhân dân chuyển đổi diện tích đất trồng sắn đã bạc màu sang mô hình trồng chuối, chuyển đổi mô hình chăn nuôi nhỏ lẽ sang gia trại như: bò, dê, lợn,... Phát triển một số loại cây ăn quả có chất lượng, hiệu quả cao như xoài, nhãn, thanh long ruột đỏ...Từ thu nhập đầu người năm 2015 là 9.586.776 đồng/ người/ năm, đến nay đã tăng lên 15.922.400 đồng/người/năm. Tăng 4.875.380 đồng. Cùng với việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào vùng sản xuất, nâng cao thu nhập cho người lao động tập thể cán bộ thôn bản đã giúp người dân xoá được đói, giảm được nghèo, đảm bảo được an ninh trật tự trên địa bàn, vận động nhân dân tình nguyện hiến tặng  đất xây dựng nhà cộng đồng, làm đường vào khu vực sản xuất; đất xây dựng các đường điện ở các thôn như Thôn Bản 1 Cũ; thôn Thuận Trung 2, xây dựng trường học như bản 2, bản 4,… Từ những ý thức tự quản trong cộng đồng dân cư, người dân đã bảo vệ được môi sinh, môi trường mình đang sinh sống, xây dựng được một lực lượng cốt cán trong cộng đồng, tham gia giải quyết tốt các mâu thuẫn, những vấn đề bức xúc trong nhân dân, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước xứng đáng là một gương điên hình tiêu biểu, góp phần vào công cuộc xây dựng Nông thôn mới trên toàn xã.
         Về lĩnh vực quốc phòng, an ninh: Hàng năm, trên cương vị là Phó Bí thư thường trực, đồng chí đã tham mưu cho cấp ủy tổ chức quán triệt Nghị quyết chuyên đề về QPQS-ĐP của Đảng ủy và Nghị quyết Trung ương 28 (Khóa XI) “Về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, đến toàn thể cán bộ, đảng viên, lực lượng Dân quân, DBĐV, Công an viên và quần chúng nhân dân; lãnh đạo Quân sự, Công an xã xây dựng, bổ sung các kế hoạch tác chiến, duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ; tổ chức huấn luyện chặt chẽ; phối hợp với Đồn Biên phòng Thuận, thường xuyên tuần tra, kiểm soát bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới.
        Về công tác tổ chức Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2016, 2018: Đồng chí Hoàng Hữu Linh, đã chủ động tìm tòi học hỏi, trực tiếp tham mưu cho Đảng uỷ, chính quyền thực hiện đầy đủ các bước theo quy trình, đảm bảo đầy đủ nội dung, chương trình, thời gian theo quy định. Thông qua diễn tập đã nâng cao trình độ, khả năng làm tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an và các ban, ngành đoàn thể; trình độ SSCĐ, tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và an ninh, chuyển địa phương sang thời chiến, công tác tham mưu xử lý các tình huống trong chiến đấu phòng thủ; Kiện toàn hệ thống văn kiện chiến đấu, đồng thời nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh cho cán bộ và nhân dân địa phương.
       Tham mưu cho cấp ủy phát động phong trào “Toàn dân tham gia tố giác tội phạm” gọi hỏi đối tượng, và phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”, tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động đấu tranh chống các âm mưu, thủ đoạn của kẻ thù chống phá cách mạng nước ta. Tổ chức bằng nhiều hình thức như: Thi tìm hiểu về Luật biên giới Quốc gia, duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động của kết nghĩa bản - bản hai bên biên giới, tích cực xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, giữ vững ổn định chính trị, xây dựng nền biên phòng toàn dân gắn với nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân trên khu vực biên giới một cách bền vững.
        Quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng chí Thiếu tá Hoàng Hữu Linh với phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, bản lĩnh kiên định, công tâm, khách quan, dám nghĩ, dám làm, tất cả vì tập thể, lợi ích của nhân dân xã nhà. Những việc làm thiết thực của đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy xã mang quân hàm xanh, đã góp phần củng cố lòng tin của đồng bào các dân tộc trên biên giới, xây dựng vững chắc mối đoàn kết quân dân, củng cố chính trị cơ sở, nền quốc phòng toàn dân ngày càng vững chắc. Thực hiện chương trình Xây dựng Nông thôn mới ngày càng phát triển bền vững./.
 

Nguồn tin: Phan Chí Tuấn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến